Sunday, 04/12/2022 - 05:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH TRƯỜNG YÊN

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG YÊN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3 BỘ SÁCH: “SỐNG TỬ TẾ”

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG YÊN

 GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

BỘ SÁCH: “SỐNG TỬ TẾ”

I/ Mục đích:

- Tuyên truyền kiến thức về những câu chuyện, giúp học sinh phát triển nhân cách, định hướng tương lai, nâng tầm trí tuệ.

II/ Đối tượng:

- Đối tượng : CBGV, NV, học sinh và bạn đọc khắp nơi.

III/ Hình thức tuyên truyền:

Hình thức: online – đăng tải bài viết trên web Trường tiểu học Trường Yên.

Kính thưa các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến !!!

Trong chương trình giới thiệu sách hôm nay. Thư viện trường tiểu học Trường Yên trân trọng giới thiệu tới thầy cô, các em học sinh và các bạn đọc gần xa bộ sách: “ Sống tử tế” . Cuốn sách có nội dung cuốn hút, mỗi câu chuyện đều có tranh minh họa sinh động, đẹp mắt. Mở ra một thế giới vạn hoa với những câu truyện ngụ ngôn được tạo nên bởi nhiều nhân vật huyền thoại và các loài vật kỳ thú. Mỗi trang là một bức tranh vẽ sinh động diễn tả một câu truyện ý nghĩa và sâu sắc. Các nhân vật trong truyện là những vĩ nhân, anh hùng dân tộc, nhà khoa học, bác học và cả những loài vật dễ thương như bạn cò, bạn rùa… nhưng đều thể hiện một đức tính cần thiết mà các em cần có trong cuộc sống.

Với bộ sách “Sống Tử Tế” các em sẽ được phát triển tư duy sâu sắc, hoàn thiện bản thân thông qua những đức tính quan trọng của một người cần có, đặc biệt là định hướng tương lai qua những tấm gương vĩ nhân.Bộ sách “Sống Tử Tế” với 10 tập gồm gần 100 câu truyện siêu hay của các bậc vĩ nhân và muôn loài được tuyển chọn.

Chấp Nhận - Có những lúc bạn cần quay lại với chính mình để biết bạn còn khuyết điểm ở đâu, cần cải thiện điều gì. Chấp nhận những gì đang diễn ra để vươn lên trong những hoàn cảnh khó khăn đến với bạn. Tập “Chấp Nhận” là một góc nhìn mới lại để bạn biết về sự thật.

Cống Hiến - Sẽ kể cho các em những câu truyện của những con người vĩ đại làm việc mà không vụ lợi cho bản thân. Tất cả họ đều có mục đích chung là cống hiến cho đất nước, cho xã hội. Điều này sẽ giúp các em biết sống với bàn tay xòe ra và nỗ lực vì cộng đồng xã hội.

Khiêm Nhường - Khi lớn lên bạn trở thành người thành công nhưng bạn cần học được đức tính khiêm nhường với những người yếu hơn bạn. Trong tập Khiêm Nhường em sẽ được nghe những câu truyện của những người thành công nhưng không có tính khiêm nhường nên họ lại gặp phải thất bại. Từ đó giúp em biết ứng xử trong cuộc sống.

Hiếu Thảo - Sự hiếu thảo của những vĩ nhân vượt trên cả gia đình đó là hiếu thảo với quốc gia và với đất mẹ. Để trở thành vĩ nhân như vậy họ có những người mẹ tuyệt vời. Tập truyện sẽ nói lên nỗi lòng của những người mẹ. Một thông điệp tuyệt vời được trao đến bạn.

Bạn Tốt - Cuộc đời bạn sẽ có rất nhiều những người bạn nhưng điều quan trọng bạn cần biết đâu là người bạn nên gắn bó, học hỏi. Những người bạn em chơi sẽ ảnh hưởng đến hành vi và tư tưởng của em. Và để cuối cùng em sẽ hiểu người bạn quan trọng nhất là chính mình.

Trung Thực - Người trung thực sẽ được sự quý trọng của mọi người. Trong truyện này em sẽ được gặp các vĩ nhân như Lincoln, thánh Gandhi và bài học lớn về sự gian xảo của một bạn Sếu. Từ đó các em sẽ biết được Gieo Nhân gian xảo sẽ Gặp Quả đớn đau. 11 câu truyện riêng biệt và sâu sắc.

Tha Thứ - "Lấy hận diệt hận thù, đời này không thể có. Tha thứ diệt hận thù, là định luật ngàn thu". Trong tập truyện này bạn sẽ học được tình tương thân tương ái và sự chiến thắng chính bản thân mình qua 10 tập truyện dài 44 trang. Từ đó hình thành trong bạn lòng chắc ẩn và yêu thương.

Trí Tuệ là một đức tính quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải luyện tập nó. Các em sẽ được gặp những vĩ nhân như Tô Đông Pha, Edison hay trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Truyện có 60 trang gồm nhiều hình ảnh và những phần phân tích đúc kết.

Mạnh Mẽ - được tạo nên bởi Dũng - Nhẫn - Tĩnh, mỗi phần có 3 câu truyện xuyên suốt 46 trang sách đầy màu sắc và sinh động.

Nhân Ái - "Chúng ta không thể làm những điều vĩ đại nhưng chúng ta có thể làm những việc nhỏ bằng tình yêu vĩ đại". Với 10 câu truyện là 10 bối cảnh khác nhau về lòng nhân ai bạn sẽ hiểu đôi khi lòng nhân ai cũng đến từ sự mạnh mẽ và kiên cường.

Bộ sách giúp các em phát triển tư duy Nguyên Nhân - Kết Quả. Tăng khả năng logic trong cuộc sống, em biết giúp đỡ, tự lập và san sẻ. Gương vĩ nhân với những đức tính cao đẹp giúp em sớm hình thành định hướng trong tương lai.

Bộ sách “Sống tử tế” hiện có trong thư viện nhà trường, các em cùng tìm đọc bộ sách này nhé.

Hẹn gặp các em trong buổi giới thiệu sách lần sau!

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Yến - NV Thư Viện
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 46
Tháng 12 : 93
Năm 2022 : 6.286